Harry Potter 20th Anniversary Return to Hogwarts (2022)


เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้วที่มหากาพย์ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ได้โลดแล่นอยู่ในหัวใจคนมากมายหลายต่อหลายรุ่น และดูเหมือนว่าจะยังคงได้รับความรักอย่างเหนียวแน่นจากคนทั่วโลกต่อไปอีกเรื่อยๆ อย่างไม่มีวันสิ้นสุด นั่งรถไฟด่วนกลับไปสู่โลกแห่งเวทมนตร์พร้อมกัน Harry Potter 20th Anniversary: Return to Hogwarts เป็นรายการพิเศษที่จะทำให้คนดูได้หัวเราะและน้ำตาไหลพราก

โดยเฉพาะในปีนี้ที่เป็นโอกาสครบรอบ 20 ปีที่หนัง Harry Potter ภาคแรกอย่าง Harry Potter and the Philosopher’s Stone จึงได้สร้างรายการเฉพาะกิจที่เหล่านักแสดงและทีมผู้สร้างหนังได้กลับมารวมตัวเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำแสนพิเศษที่พวกเขามีร่วมกันตลอดช่วงเวลา 10 ปีของการเนรมิตโลกแห่งเวทมนตร์จากปลายปากกาของ J.K. Rowling ให้ออกมาเป็นภาพยนตร์เหนือจินตนาการทั้ง 8 ภาค

เช่นเดียวกับจุดเริ่มต้นแห่งการผจญภัยครั้งแรกของพ่อมดน้อยที่ถูกคนในโลกเวทมนตร์ขนานนามว่า ‘เด็กชายผู้รอดชีวิต’ ผู้ที่มีแผลเป็นรูปสายฟ้าฟาดอันโด่งดังบนหน้าผาก เหล่านักแสดงที่เราคุ้นหน้ากันดีต่างก็ได้รับจดหมายเชิญจากฮอกวอตส์เนื่องในวันครบรอบ 20 ปีภาพยนตร์ Harry Potter และได้เดินทางกลับไปยังปราสาทที่เปรียบเสมือนบ้านเก่าของพวกเขาโดยรถไฟด่วนฮอกวอตส์ ก่อนที่จะได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนเก่าด้วยความยินดีบนรถไฟสายนั้นเหมือนเคย

รายการพิเศษนี้เล่าเรื่องราวตั้งแต่การแคสติ้งนักแสดงไปจนถึงวันสุดท้ายของการถ่ายทำท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามและเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังของปราสาทฮอกวอตส์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทีมนักแสดงรุ่นเล็กที่เติบโตขึ้นอย่างงดงาม ตั้งแต่ Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint ผู้รับบทสามสหาย Harry, Hermione และ Ron ตามลำดับ ไปจนถึงนักแสดงผู้รับบทผองเพื่อนของพวกเขาอย่าง Tom Felton, Matthew Lewis, Bonnie Wright และ Evanna Lynch ต่างก็ได้รำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ได้ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter เป็นครั้งแรก ในช่วงเวลานั้นพวกเขาเป็นเพียงกลุ่มเด็กอายุประมาณ 11 ปี ที่เต็มไปด้วยความสดใสและตื่นเต้นจนแทบจะไม่เป็นอันถ่ายทำภาพยนตร์กันเลยทีเดียว และความใสซื่อสมวัยนี้ก็ได้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ทั้ง 2 ภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราก็ต้องขอบคุณผู้กำกับอย่าง Chris Columbus และทีมงานที่สร้างบรรยากาศสบายๆ และสนุกสนานในกองถ่ายให้เหล่านักแสดงได้มีโอกาสเป็น ‘เด็ก’ แม้พวกเขาจะก้าวเท้าเข้าสู่วงการฮอลลีวูดอย่างเต็มตัวแล้วก็ตาม

ทีมนักแสดง Harry Potter เติบโตเป็นหนุ่มสาวเต็มวัยไปพร้อมๆ กับตัวละครในหนังท่ามกลางการเฝ้าดูของแฟนภาพยนตร์ที่เติบโตขึ้นเช่นเดียวกัน พวกเขาพูดคุยไล่เรียงเรื่องราวอย่างสนุกสนานและอบอุ่นจนมาถึงการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของ Harry Potter และเจ้าแห่งศาสตร์มืดใน Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2  ซึ่งก็นับว่าเป็นจุดสิ้นสุดของการถ่ายทำมหากาพย์หนัง Harry Potter เช่นเดียวกัน ถึงแม้เวลาจะล่วงเลยไปแต่ความผูกพันแน่นแฟ้นของเหล่านักแสดงทั้งหมดก็ยังคงอยู่ และพวกเขาก็ไม่ลืมที่จะเอ่ยถึงเหล่านักแสดงผู้ล่วงลับจาก Harry Potter ที่ไม่มีโอกาสได้กลับไปที่ปราสาทฮอกวอตส์ร่วมกับนักแสดงคนอื่นๆ ได้อีกแล้ว 

ดูหนังฟรี

Categories

Recent Posts

Tags