Harry Potter and the Sorcerer’s Stone


สร้างความฮือฮาให้เหล่าสาวกพ่อมดและแม่มดพร้อมหวนคืนสู่ฮอกวอตส์อีกครั้งใน Potter and the Sorcerer’s Stone ที่ได้นำกลับมาฉายอีกครั้งใน IMAX กับต้นกำเนิดภาคแรกของแฟรนไชส์ที่กลายเป็นวัฒนธรรมแห่งยุค จากผลงานปลายปากกาของ เจ เค โรว์ลิง ดำดิ่งสู่โลกอันน่าอัศจรรย์ของเหล่าพ่อมดแม่มดและมักเกิ้ล

หนังเล่าเรื่องถึง แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Daniel Radcliffe) ในช่วงที่อายุใกล้ 11 ขวบ ในความเป็นเด็ก เขาก็หวังว่าจะมีของขวัญหรือเซอร์ไพรส์เล็ก ๆ จากครอบครัวดัสลีย์ ซึ่งรับเขามาเลี้ยง เนื่องจากพ่อแม่ของแฮร์รี่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุทั้งคู่ตั้งแต่แฮร์รี่ยังเด็ก ครอบครัวดัสลีย์ซึ่งมีป้าเพ็ตทูเนีย(Fiona Shaw) (พี่สาวของแม่แฮร์รี่) แต่สิ่งที่เขาได้รับมีแต่การกดขี่ข่มเหง ให้นอนห้องใต้บันได แต่สิ่งที่น่าตกใจก็เกิดขึ้น พราะว่ามีจดหมายลึกลับส่งถึงแฮร์รี่ แต่ว่าลุงเวอร์นอน (Richard Griffiths) สามีของป้าเพ็ตทูเนียไม่ยอมให้แฮร์รี่ได้อ่าน หลังจากนั้นก็มีจดหมายมาเรื่อย ๆ ลุงเวอร์นอนก็พยายามปกปิดและทำลายจดหมายทิ้ง หลายวันเข้าจดหมายมากองเป็นภูเขา เวอร์นอนจึงพาแฮร์รี่หนีไปยังกระท่อมที่ห่างไกลผู้คน ปิดโอกาสไม่ให้แฮร์รี่ได้รับรู้ความจริง แต่สุดท้ายก็นี้ไม่พ้นเพราะ จู่ ๆ ก็มีชายร่างยักษ์นามว่า แฮกริด(Robbie Coltrane) ปรากฎตัวและพาแฮร์รี่หนีไป และเปิดเผยความจริงว่าที่แท้แล้วเค้าคือพ่อมด ทั้งพ่อและแม่ก็เป็นพ่อมดแม่มดเช่นกันและถูกฆาตกรรมโดยพ่อมดร้าย

แฮกริดพาแฮร์รี่ไปซื้ออุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการใช้ในการเข้าเรียนที่ โรงเรียนเวทย์มนต์ฮอร์กวอร์ต เช่นไม้กายสิทธิ์ , นกฮูก ชื่อเฮดวิก และก็เดินทางไปโรงเรียนฮอร์กวอร์ตพร้อมกับเด็กปีหนึ่ง และได้พบเพื่อนใหม่อย่าง รอน (Rupert Grint ) เด็กผมแดงจากครอบครัววิสลี่ย์ที่ยากจน และ เฮอร์ไมโอนี่ (Emma Watson) เด็กสาวที่ไม่มีพ่อแม่เป็นผู้วิเศษเหมือนคนอื่น  

ภาคเปิดและเริ่มต้นของมหากาพย์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ หนังจะให้ความสำคัญไปกับช่วงวัยเด็กของทุก ๆ คน ที่เป็นตัวละครหลัก หนังจะค่อย ๆ เล่าเรื่องราวในช่วงเวลาเริ่มมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ เริ่มต้นจากการนั่งรถไฟมา เพื่อทำความรู้จักกับเพื่อนบนรถไฟบางส่วนซึ่งก็ทำให้แฮร์รี่ได้เจอกับเพื่อนรัก 2 คน คือ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ จากนั้นเมื่อถึงฮอร์กวอร์ตก็เข้าสู่กระบวนการเลือกบ้าน เพราะนักเรียนทุกคนจะมีคุณสมบัติแต่งต่างกันโดยบ้านที่โรงเรียนฮอร์กวอร์ตจะมีทั้งหมด 4 หลัง บ้านกริฟฟินดอร์ ตัวแทนความกล้าหาญ มีคุณธรรม , บ้านฮัฟเฟิลพัฟ ตัวแทนความซื่อสัตย์ อดทน , บ้านเรเวนคลอ ตัวแทนความเฉลียวฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ ,  บ้านสลิธีริน ตัวแทนความเป็นผู้นำ ฉลาดแกมโกง

ดูหนังฟรี

Categories

Recent Posts

Tags